Giặt nệm kim đan tại nhà, những điều nên biết!

Giặt nệm kim đan tại nhà, những điều nên biết!

Giặt nệm kim đan tại nhà, những điều nên biết!

Sáng lấp lánh
Địa chỉ: VP chính: 21 đường số 11, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, VP Đại diện tại ĐakLak: 227 Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột
Email: btvngockieulong@gmail.com I MST: 0314423542
Hotline
0907 540 589
Giặt nệm kim đan tại nhà, những điều nên biết!

Tùy vào sở thích cũng như mức sống mà mỗi gia đình lựa chọn cho mình chất liệu nệm để sử dụng. Tuy nhiên, số lượng người dùng nệm cao su hay dân dã vẫn thường gọi nệm kim đan vẫn chiếm đa số.

 

Nệm kim đan ưu điểm là chất liệu cao su tự nhiên, khả năng đàn hồi tốt, nằm rất êm, thoáng khí nhờ thiết kế hình tổ ong và không gây hại cho cột sống.

 

Tuy nhiên, nhiều người không có thói quen vệ sinh nệm nói chung và nệm kim đan nói riêng khiến sau 1 vài năm, chiếc nệm xuống cấp, hư hại trầm trọng.

 

Cấu tạo của nệm kim đan là cao su tự nhiên, không thích hợp để phơi nắng, ngâm nước. Tuy nhiên, do phần lớn gia đình trẻ hiện nay là có em bé nên dù ít hay nhiều nệm thường xuyên bị nước tè tưới lên. Do thiếu kiến thức xử lý hoặc xem nhẹ tác hại, chủ nhà vô tình làm tấm nệm bị hư hại, mục rách.

 

Để bảo vệ nệm kim đan có tuổi thọ lâu theo khuyến cáo của nhà sản xuất là từ 15 – 20 năm, chủ nhà cần lưu ý 1 số điều sau đây:

Nệm mới mua có màu sắc rất tươi, đàn hồi tốt và ít bị tác động bởi bụi và ẩm. Do đó, trong thời gian này, nếu không may nệm bị nước tè em bé dính lên, cách xử lý rất đơn gian là dùng khăn khô hút sạch nước bám trên các lỗ nệm, sau đó dùng 1 tấm khăn sạch khác nhúng nước ấm, vắt khô và lau đi lau lại. Với cách làm này, nệm lấy lại được 99% độ tươi mới ban đầu. Lưu ý là không nên trì hoãn việc vệ sinh nệm khi bị nước tè dính lên.

 

Sau 1 thời gian sử dụng, bên dưới nệm là các lỗ tổ ong xuất hiện các phân tử bụi hoặc hạt vải đọng lại. Nếu để lâu ngày chúng sẽ tích tụ thành 1 khối trông giống như kén ong lấp đầy các lỗ. Càng để lâu, hỗn hợp này sẽ là nơi trú ngụ của rệp, vi khuẩn, ký sinh trùng và khi kết hợp với nước tè em bé chúng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình làm mục nệm.

 

Cách tốt nhất là hút bụi định kỳ nệm từ 3 – 4 tháng/ lần để loại bỏ các mảng bám đang hình thành trên nệm.

 

Trong quá trình đi giặt nệm kim đan, nhân viên của Toàn Thắng Cleaning bắt gặp những tấm nệm bị đen toàn bề mặt, bên trong các tổ ong xuất hiện các “kén” bụi chứa nhiều sinh vật lạ bò lổm ngổm. Hầu hết những tấm nệm này đã bị mục, vỡ vụn cao su. Tất nhiên, những tấm nệm này không thể giặt được nữa vì nếu phun dung dịch giặt lên chỉ làm nệm thêm mau hỏng.

 

Phương án tốt nhất là hút bụi giúp chủ nhà để loại bỏ “kén bụi” và ký sinh trùng cộng sinh bên trong.

 

Từng có nhiều năm kinh nghiệm về các giải pháp làm sạch, Toàn Thắng Cleaning khuyên khách hàng không chỉ nên giặt nệm định kỳ mà đối với các sản phẩm trang trí nội thất khác như thảm, sofa, rèm cửa cũng cần được vệ sinh định kỳ. Hãy gọi Toàn Thắng Cleaning để được nhân viên đến tận nhà chăm sóc bạn. 

Từ khóa: